Trang chủ » Bí quyết lựa chọn bàn ghế sofa cho văn phòng

Bí quyết lựa chọn bàn ghế sofa cho văn phòng

Bàn ghế sofa văn phòng không chỉ đơn giản là để ngồi, để làm việc hay tiếp khách mà còn là vật dụng trang trí khiến cho không gian thêm phần đẳng cấp và ấn tượng. Không chỉ vậy, nó còn là vật dụng thể hiện sự sang trọng và khác biệt của chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy khi lựa chọn nội thất này cho văn phòng cần hết sức cẩn thận.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn bàn ghế sofa cho văn phòng làm việc

Mỗi doanh nghiệp/công ty có phương hướng hoạt động và văn hóa riêng. Việc lựa chọn bàn ghế sofa phù hợp được cho là một trong những tiêu chí quan trọng không chỉ thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp mà còn tạo sự ấn tượng và tin tưởng của khách hàng cũng như đối tác.

Bàn ghế sofa văn phòng

Mỗi mẫu đồ nội thất nói chung và bàn ghế sofa nói riêng sẽ phù hợp với từng không gian văn phòng và không phải cứ đẹp, cứ hoành tráng là tốt. Điều quan trọng là bạn cần xem xét nó có hợp với diện tích, kiến trúc không gian cũng như phương châm, lĩnh vực hoạt động của công ty không.

Bí quyết lựa chọn sofa cho văn phòng

Khi chọn bàn ghế sofa cho văn phòng mọi người cần chú ý đến nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

  1. Về màu sắc

Về màu sắc bàn ghế sofa văn phòng, mọi người nên chọn màu có thể làm nổi bật màu của thương hiệu công ty/doanh nghiệp. Bên cạnh đó, màu sắc này cũng phải có sự hài hòa, cân xứng với không gian xung quanh.

Nếu là văn phòng mang phong cách nhẹ nhàng thì nên chọn tone màu trung tính hoặc tone màu ấm như màu trắng hoặc vàng. Còn nếu là văn phòng trẻ trung, năng động thì nên chọn sofa có màu sắc nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sofa có màu sắc tương đồng với màu nền, màu tường hoặc thảm trải sàn…

Sofa văn phòng với tone màu nổi bật

  1. Về kiểu dáng, phong cách

Việc lựa chọn kiểu dáng, phong cách cho bàn ghế sofa văn phòng cần tùy thuộc vào lĩnh vực, sản phẩm mà doanh nghiệp hoạt động. Theo đó, nếu là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng là giới trẻ thì nên chọn nội thất và trang trí văn phòng theo phong cách trẻ trung. Ngược lại nếu đối tượng mà công ty hướng đến là người trung tuổi thì nên chọn nội thất có màu sắc, kiểu dáng và phong cách trầm, cổ hơn.

  1. Về kích thước

Tùy theo diện tích văn phòng nhỏ hoặc lớn mà doanh nghiệp lựa chọn sofa có kích thước phù hợp sao cho cân đối, hài hòa với không gian cũng như nội thất xung quanh. Không nên chọn sofa quá to hoặc quá nhỏ vì như vậy sẽ làm mất đi sự cân đối.

  1. Về chất liệu

Chất liệu sofa văn phòng rất đa dạng

Chất liệu là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn bàn ghế sofa cho văn phòng. Việc lựa chọn chất liệu thường sẽ phụ thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ cũng như tiềm lực tài chính của chủ doanh nghiệp.

Bạn có thể chọn sofa da, nỉ hoặc vải… cho văn phòng của mình song điều quan trọng nhất là phải mang đến cảm giác tiện lợi và thoải mái khi sử dụng. Trong đó, sofa da thường được lựa chọn nhiều nhất vì vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, có thể lắp đặt ở mọi không gian và rất dễ khi vệ sinh. Còn nếu thích cảm giác ấm áp thì có thể chọn sofa nỉ nhưng nên chú ý đặt ở vị trí ít bám bụi vì sofa nỉ có nhược điểm là rất dễ bắt bụi.

Trên đây là một số bí quyết lựa chọn bàn ghế sofa cho văn phòng. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt nội thất cho văn phòng thì có thể tham khảo những thông tin này để trang trí cho văn phòng đẹp và hợp thời hơn.

Bài viết liên quan