Trang chủ » Phục chế sofa – Giải pháp tối ưu cho mọi nhà

Phục chế sofa – Giải pháp tối ưu cho mọi nhà

Phục chế sofa không chỉ là sửa chữa, tân trang bộ sofa đã cũ hoặc có vấn đề do “nhuốm màu thời gian” mà còn là cách đơn giản và hữu hiệu giúp duy trì, lưu trữ những kỷ niệm xưa cũ. Tại Sofa Hoàng Huy, phục chế sofa đã và đang là giải pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà dịch vụ này mang lại.

I. Tại sao phục chế sofa là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn?

Sofa là bộ mặt của phòng khách và cả ngôi nhà, nó không chỉ đơn giản là món đồ hay vật dụng trang trí mà hơn thế còn là kỷ niệm lưu giữ ký ức thân quen của bạn và người thân yêu trong gia đình.

Việc chăm sóc, bảo vệ sofa vì vậy cũng tương tự như chăm sóc da mặt của mỗi người, cần cẩn thận, tỉ mỉ với sự chăm chút đúng cách. Có như vậy sofa mới bền đẹp và có giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên trên thực tế rất nhiều người không biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý khiến sofa bị xước, rách, ẩm mốc, xẹp lún, nhăn nhúm, mất đi độ đàn hồi và sự êm ái khi ngồi…

Cũng có trường hợp dù sử dụng và bảo quản  đúng cách nhưng sau thời gian dài sử dụng, sự xuống cấp của những bộ sofa là điều tất yếu khó tránh khỏi. Khi đó, phục chế sofa là giải pháp hữu hiệu, vừa tiết kiệm chi phí lại giúp tân trang/làm mới sofa theo mọi sở thích.

Phục chế sofa chính là cách đơn giản nhất trong việc tân trang, sửa chữa, gia cố lại toàn bộ hoặc một phần nào đó của sofa nhằm đem lại sự bền đẹp, mới mẻ, hợp không gian, hợp phong thủy cho sofa. Bên cạnh đó, phục chế sofa còn giúp giữ nguyên bản da gốc ban đầu mà không làm thay đổi tính chất da; trả lại bộ sofa bền đẹp ban đầu, giúp gia chủ lưu giữ kỷ niệm và dấu ấn xưa cũ.

Sofa là bộ mặt của phòng khách và cả ngôi nhà, cũng là kỷ niệm lưu giữ ký ức thân quen

II. Quy trình phục chế sofa tại Sofa Hoàng Huy

Không gì có thể làm khó được Sofa hoàng Huy. Chiếc sofa nhà bạn dù gặp bất cứ tình trạng nào cũng đều được “điều trị” thành công, giúp thay đổi diện mạo cho sofa cũng như toàn bộ căn phòng.

Tùy theo từng trường hợp cũng như mức độ “bệnh” cụ thể của sofa, Sofa Hoàng Huy sẽ tư vấn và đưa ra “phác đồ điều trị” hợp lý. Nếu bộ sofa không hỏng quá nhiều, vẫn có thể tái sử dụng và chỉ cần phục chế một vài chỗ, Sofa sẽ phục hồi toàn bộ hoặc một phần nào đó.

Tại Sofa Hoàng Huy, quy trình phục chế sofa được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh sạch sofa

Bước vệ sinh sofa cần đảm bảo được thực hiện thật sạch bằng bàn chải Tamopico và Leather Ultra Clean. Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng trong quy trình phục chế sofa vì nó giúp đem lại hiệu quả cao của ghế sau khi hoàn thành phục chế.

Cần vệ sinh sạch sofa trước khi phục chế

Bước 2: Xả nhám

Bước xả nhám được thực hiện với vật liệu chính là giấy nhám. Bước này có tác dụng làm mòn lớp sơn cũng như lớp hoàn thiện Finish nguyên bản của da. Tuy nhiên nếu lớp da bị tróc thớ vân thì cần kết hợp sử dụng thêm Binder.

Bước 3: Tẩy bề mặt da (tẩy màu sơn cũ)

Chuẩn bị nguyên liệu:tẩy màu sơn cũ và bông gòn.

Cách thực hiện: Cho Leather Prep vào bông gòn rồi thoa đều nhẹ nhàng trên bề mặt sofa chỗ cần phục chế để tầy màu sơn và tạo độ bám màu. Lưu ý lau thật kỹ và đều toàn bộ bề mặt da cho đến khi màu da cũ bám vào bông gòn là được. Với những vị trí không sơn trước khi lau Leather Prep nên dán kín lại bằng băng keo giấy.

Tẩy màu sơn cũ với Leather Prep

Bước 4: Vá da Flexifil (Vá đắp các vết nứt bằng Flexifill)

Bề mặt da sau khi đã được tẩy Leather Prep cần được trát đều Flexifil ở những vị trí da bị nứt và làm khô bằng máy sấy hoặc để khô tự nhiên. Tuy nhiên với những vết thủng rách nên trát lớp mỏng với Heavy filler sau đó sấy khô rồi lại trát tiếp.

Vá đắp các vết nứt bằng Flexifill

Bước 5: Xả nhám và vệ sinh lại bề mặt da

Các vết nứt sofa sau khi được vá đắp, lắp đầy tiếp tục được xả nhám bề mặt bằng giấy nhám 600. Trường hợp nếu có vết nứt nào còn xót lại cần trát bổ sung bằng Flexifil.

Sau khi hoàn tất xả nhám cần làm sạch bụi bẩn trên bề mặt da và các vị trí xung quanh. Trường hợp da cứng có thể dùng Leather Revive để làm mềm da kết hợp dùng Alcohol Cleaner để tẩy sạch bề mặt da trước khi sơn.

Bước xả nhám và vệ sinh lại bề mặt da

Bước 6: Bôi lớp lót liên kết da và sơn

Trước khi thực hiện bước này cần pha màu sơn theo tỷ lệ như sau: Cho Adhesion promoter vào chất keo kết dính Cross Linker X (chất này chiếm từ 5% đến 10%) và khuấy thật đều. Tiếp theo nhúng miếng xốp vào dung dịch vừa tạo được rồi thoa mỏng lên bề mặt da (thoa từ 2 đến 3 lớp thật đều) sau đó sấy khô bằng máy sấy tóc.

Bước 7: Phun sơn da

Trước khi phun sơn da (cho vào pet phun sơn) cần đảm bảo sơn đều và mịn. Theo đó hãy lắc đều hoặc khuấy đều màu sơn da từ 3 đến 5 phút rồi lọc thật kỹ sơn bằng 2 phễu lọc.

Trong quá trình phun sơn da cần thực hiện thật đều (phun từ 3 đến 4 lớp) và sấy thật khô sau mỗi lớp. Tiếp theo cần loại bỏ bụi bẩn và các vết sần trên bề mặt da bằng giấy nhám 1200. Khi sơn đã đều và mịn thì chuyển sang phun hoàn thiện Leather Finish (Nên để màu qua đêm trước khi phun).

Bước phun sơn da

Bước 8: Phủ hoàn thiện bề mặt Leather Finish

Đây là bước cuối cùng trong quy trình phục chế sofa với nhiệm vụ phun lớp áo bảo vệ màu sơn và hoàn thành sơn da. Trước khi thực hiện cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: Pha Leather Finish với 5% đến 10% chất keo kết dính da Cross Linker X (trước khi pha cần lắc đều) sau đó khuấy thật kỹ từ 3 đến 5 phút. Tiếp theo, lọc thật kỹ Leather Finish bằng 2 phễu lọc trước khi cho vào Pét phun.

Trong quá trình phun cần phun ướt đều bề mặt da sau đó sấy thật khô, đặc biệt sau khi phun lớp đầu nên sấy khô và xả nhám để loại bỏ vết nhám cũng như bụi bẩn còn xót lại. Lưu ý với bề mặt ngồi nhiều thì nên phủ 4 lớp Leather Finish còn vị trí ít ngồi hơn chỉ cần phủ 3 lớp.

Bước 9: Phủ bảo dưỡng sofa

Bước phủ bảo dưỡng này được thực hiện sau khoảng 3 ngày phủ hoàn thiện. Cách làm như sau: Thoa đều một lớp mỏng Leather Protection Cream lên bề mặt da sau đó để khô.

Để tăng độ bền và giá trị sử dụng lâu dài cho sofa nên để khô bề mặt da hoàn toàn và chỉ sử dụng sau khi phục chế 3 ngày. Bên cạnh đó hãy bảo dưỡng định kỳ sofa 2, 3 tháng 1 lần.

Bước phủ bảo dưỡng sofa cần được thực hiện sau khoảng 3 ngày phủ hoàn thiện

III. Ưu điểm nổi bật của dịch vụ phục chế sofa tại Sofa Hoàng Huy

Lựa chọn dịch vụ phục chế sofa tại Sofa Hoàng Huy, Quý khách hàng hoàn toàn hài lòng về những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Phục chế, sửa chữa sofa theo mọi yêu cầu của khách hàng (phục chế tại nhà hoặc tại xưởng tùy theo yêu cầu của khách hàng; phục chế nguyên bản hoặc theo bất cứ mong muốn nào của khách hàng).
 • Tân trang, sửa chữa, gia cố lại các bộ phận của sofa đẹp như mới.
 • Phục chế kết hợp sửa, thay thế phần đệm bị xẹp lún, giúp tạo độ căng bóng thẩm mỹ cho sofa.
 • Tư vấn chất liệu/phương án phục chế phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt hoặc có thể thay đổi bất kỳ màu da nào theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phục chế giữ nguyên bản da gốc ban đầu mà không làm thay đổi tính chất da: Giữ nguyên bản màu cũng như độ trong của màu sắc, không làm mờ đục màu; giữ nguyên bản vân da trên bề mặt, không làm trơn nhẵn hay thay đổi cấu trúc vân da; giữ nguyên bản kiểu dáng, kiểu cách thiết kế…
 • Miễn phí tư vấn, khảo sát trực tiếp, miễn phí tư vấn phương án phục chế phù hợp (về màu sắc, kiểu dáng sofa sao cho hợp không gian và hợp phong thủy).
 • Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc và sử dụng sofa sau khi phục chế.

Sofa dù gặp bất cứ tình trạng nào cũng đều được “điều trị” thành công bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp của Sofa Hoàng Huy

IV. Cam kết dịch vụ của Sofa Hoàng Huy

 • Dịch vụ tận nơi, tận tình, tận tâm với chất lượng dịch vụ hoàn hảo.
 • Sử dụng công nghệ phục chế tiên tiến nhất với các vật liêụ/dụng cụ chuyên dụng, đảm bảo chất lượng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, uy tín, có chuyên môn, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.
 • Quy trình thực hiện bài bản, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ 24/24.
 • Miễn phí chi phí vận chuyển, không phát sinh phụ phí trong quá trình thực hiện.
 • Bảo hành sofa theo đúng quy định, giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.
 • Dung dịch, màu sơn nhập khẩu an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường
 • Giá cả hợp lý, siêu tiết kiệm cho khách hàng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Sofa Hoàng Huy cam kết thời gian phục chế nhanh chóng và siêu tiết kiệm

V. Đánh giá của khách hàng về dịch vụ phục chế sofa tại Sofa Hoàng Huy

Phục chế sofa là một trong những dịch vụ mũi nhọn tại Sofa Hoàng Huy luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Đi tiên phong trong nghề, lại thường xuyên đổi mới, cập nhật xu thế phục chế mới nhất cùng việc sở hữu đội ngũ thợ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, tận tâm, trách nhiệm khi làm việc nên Sofa Hoàng Huy được nhiều người biết đến và là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực phục chế sofa.

Mỗi năm có hàng ngàn khách hàng phục chế sofa tại đây nhằm “lột xác” và “đồi màu phong thủy” cho sofa, giúp làm mới không gian sống (trở nên sang trọng, hiện đại hơn) và thu hút vượng khí, đem đến nhiều tài lộc cho gia đình.

1. Dưới đây là một số đánh giá của khách hàng về dịch vụ PHỤC CHẾ SOFA tại Sofa Hoàng Huy:

 

2. Một số hình ảnh phục chế sofa được thực hiện bởi Sofa Hoàng Huy

Hình ảnh Sofa trước và sau khi phục chế nhà anh Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội)

Hình ảnh Sofa trước và sau khi phục chế nhà anh Minh (Bắc Từ Liêm – Hà Nội)

Hình ảnh trước và sau khi phục chế sofa nhà chị Bích, anh Hiệp - Tòa S102.XX05 VINSMART CITY

Hình ảnh trước và sau khi phục chế sofa nhà chị Bích, anh Hiệp – Tòa S102.XX05 VINSMART CITY

Bộ Sofa nhà chị Hồng Anh (SUNSHINE RIVERSIDE Tây Hồ – Hà Nội) trước và sau khi phục chế

Bộ Sofa nhà chị Hồng Anh (SUNSHINE RIVERSIDE Tây Hồ – Hà Nội) trước và sau khi phục chế

Bộ Sofa nhà anh Quân, chị Hồng tại Phú Thượng – Tây Hồ – Hà Nội trước và sau khi phục chế

Bộ Sofa nhà anh Quân, chị Hồng tại Phú Thượng – Tây Hồ – Hà Nội trước và sau khi phục chế

Không chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ, giá cả phục chế tại Sofa Hoàng Huy luôn đảm bảo hợp lý, siêu tiết kiệm, lại có nhiều CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TRI ÂN KHÁCH HÀNG.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu thay đổi bộ sofa cũ lâu năm đã xuống cấp hoặc không còn phù hợp hoặc muốn tạo cảm hứng mới lạ cho không gian sống hãy thử ngay dịch vụ PHỤC CHẾ SOFA – BIẾN CŨ THÀNH MỚI CHỈ TRONG TÍCH TẮC tại Sofa Hoàng Huy. Chúng tôi đảm bảo sẽ không làm Quý khách hàng thất vọng!

Để liên hệ phục chế sofa Quý khách hàng có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây:

SOFAHOANGHUY – CHUYÊN THIẾT KẾ & BỌC GHẾ SOFA CÁC MẪU MÃ MỚI NHẤT

 • Cơ sở 1: Ô 31 liền kề 1 – tổng cục 5 bộ công an xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: 300 Đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: 39 Nguyễn Văn Linh, Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.
 • Cơ sở 4: 50 Đường Lê Văn Duyệt, Phường Nại Hiên Đông , Sơn Trà, Đà Nẵng.
 • Cơ sở 5: 101 Nguyễn Trãi, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.
 • Hotline: 0965.678.170
Bài viết liên quan