Trang chủ » Bí quyết vệ sinh bàn ghế sofa đơn giản tại nhà

Bí quyết vệ sinh bàn ghế sofa đơn giản tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bàn ghế sofa nhà bạn hoặc của văn phòng, công ty, cửa hàng bị bám bụi bẩn và không còn được mới nữa. Đây là lúc bạn nghĩ đến việc vệ sinh bàn ghế sofa nhưng lại chưa biết làm thế nào. Bài viết dưới đây xin được chia sẻ về vấn đề này.

Tùy theo từng loại bàn ghế sofa mà cách vệ sinh sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Ghế sofa vải

Để vệ sinh ghế sofa vải trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: chất tẩy rửa, máy hút bụi, bọt biển, khăn lau rồi tiến hành vệ sinh sofa theo các bước dưới đây:

– Bước 1:

– Làm sạch các bộ phận trên bàn ghế bằng khăn lau và sau đó có thể dùng xi đánh bóng để tạo độ mới cho bàn ghế.

Ghế sofa vải

– Tháo vỏ gối và vỏ đệm lót ghế và giặt sạch.

Bước 2

– Loại bỏ bụi bẩn trên ghế sofa bằng máy hút bụi cầm tay.

Bước 3

Vệ sinh, làm sạch ghế sofa bằng chất tẩy rửa phù hợp. Cụ thể, với những vết bẩn là thức ăn đồ uống bị dính vào thì có thể dùng nước rửa chén nhưng trước khi thực hiện nên thử trước trên một vùng nhỏ của ghế đẻ xem nước tẩy rửa này có ảnh hưởng đến màu sắc của ghế không. Lưu ý khi sử dụng nước tẩy rửa để vệ sinh ghế sofa là không nên dùng quá nhiều.

Ngoài việc dùng nước tẩy rửa để vệ sinh ghế, mọi người cũng có thể sử dụng các nguyên liệu không chứa nước như cồn. Đây là nguyên liệu vừa dễ kiếm, vừa rẻ tiền, lại không làm anh hưởng đến sức khỏe.

Bước 4

Khử mùi cho ghế sofa. Đây là bước hoàn tất quá trình vệ sinh ghế mà bạn không thể bỏ qua bởi sau khi làm sạch ghế sofa rất dễ bị dính mùi. Với bước này bạn có thể dùng nước khử mùi chuyên dụng hoặc cũng có thể tẩm hương vào bông mềm rồi nhét vào bên trong ghế.

2. Ghế sofa da

Ghế sofa da

Sofa da là loại sofa có tính đặc thù nên khi vệ sinh cần cẩn thận. Theo đó trước tiên bạn cần kiểm tra xem ghế có bị thủng hoặc rách chỗ nào không. Nếu có vết rách và thủng thì không nên dùng chất tẩy rửa vì nó sẽ ngấm vào trong làm hỏng ghế. Mặt khác, bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng xem nước tẩy rửa ấy có dùng được cho sofa không.

Sau khi đã kiểm tra kĩ càng, bạn bắt đầu tiến hành vệ sinh ghế theo các bước như sau:

– Dùng máy hút bụi loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, lông thú bám trên bề mặt cũng như ở mọi ngóc ngách của ghế.

– Làm sạch ghế sofa bằng vải, máy hút bụi, giấm, cồn hoặc rượu, baking soda. Tùy theo từng trường hợp cụ thể với loại da riêng mà bạn có thể sử dụng nguyên liệu phù hợp.

– Lau khô lại ghế lại ghế và đảm bảo trước khi ngồi ghế đã khô.

3. Bàn ghế sofa nỉ

Với bàn ghế sofa nỉ, để vệ sinh bạn cần thực hiện như sau:

– Hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn trên ghế. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn ẩm làm sạch bụi bẩn.

Ghế sofa nỉ

– Dùng khăn sạch (nhúng xà phòng hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng) lau vết bẩn trên ghế rồi làm sạch toàn bộ ghế sofa (xung quanh ghế và dưới bề mặt ghế).

– Làm khô ghế sofa nỉ

Cách tốt nhất là nên để ghế sofa nỉ khô một cách tự nhiên. Còn trong trường hợp muốn sử dụng ghế sofa ngay thì có thể dùng máy sấy khô ghế.

– Khử mùi cho ghế sofa

Để khử mùi cho ghế sofa bạn có thể sử dụng các loại nước xịt chuyên dụng hoặc nhỏ vài giọt hương liệu mình thích đặt ngay sau đó. Khi đó ghế sofa không chỉ thơm mà phòng còn có hương thơm dễ chịu.

Trên đây là một số bí quyết vệ sinh bàn ghế sofa da, nỉ và vải. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Bài viết liên quan