Trang chủ » Bọc ghế sofa và những vấn đề thường gặp

Bọc ghế sofa và những vấn đề thường gặp

Ngày nay, khi muốn tạo diện mới cho những bộ sofa đã cũ, đã bị sờn rách, bạc màu hoặc “lỗi mốt” nhiều người thường nghĩ đến dịch vụ bọc ghế sofa. Đơn giản đó là bởi dịch này được cho là giải pháp cực kì kinh tế khi vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, dịch vụ bọc ghế sofa còn tồn tại một số vấn đề mà không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về dịch vụ bọc ghế sofa trong lịch sử

Trước đây dịch vụ bọc ghế sofa còn khá hạn chế và mới mẻ nếu không muốn nói là chưa có (giai đoạn trước năm 1996). Đó là bởi nhu cầu sử dụng sofa của các hộ gia đình không nhiều. Thường chỉ những gia đình khá giả, có điều kiện mới sử dụng bàn ghế sofa để trang trí phòng khách.

Trước đây dịch vụ bọc ghế sofa còn khá hạn chế

Bên cạnh đó, trước đây các cơ sở sản xuất, đóng mới sofa rất ít. Giá thành một bộ sofa lúc đó rất cao mà không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu. Tuy nhiên dù khan hiếm và chỉ được đóng với số lượng ít, giá thành cao nhưng chất lượng của những bộ sofa này cực kì đảm bảo. Do đó chúng thường có giá trị sử dụng lâu dài. Có những bộ sofa gắn liền cả đời với gia chủ và thậm chí đi theo nhiều thế hệ trong gia đình.

Ngày nay, thị trường sofa cực kì phong phú và không khó để bạn và gia đình có thể tậu về một bộ sofa theo ý muốn. Có rất nhiều cơ sở, địa chỉ sản xuất, cung cấp sofa với mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng vô cùng đa dạng. Đây là lợi thế song cũng là thách thức cho người tiêu dùng khi không biết lựa chọn cơ sở nào để mua sofa.

Nhiều cơ sở cung cấp sofa với chất lượng khó kiểm soát, hàng giả hàng nhái kém chất lượng xuất hiện nhiều với mức giá rẻ để “câu khách”. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều gia đình mua bộ sofa về chỉ được vài năm, thậm chí là hơn năm hoặc 2 năm mà đã xuống cấp trầm trọng (màu bị bạc, vỏ bọc sờn rách, ố vàng…).

Thị trường cung cấp sofa hiện rất phong phú

Vì ham rẻ nên nhiều người vẫn chọn mua sofa với giá rẻ khiến chúng nhanh hỏng. Lúc này bỏ đi thì tiếc mà cứ để thế dùng thì “không ổn”. Dịch vụ bọc ghế sofa ra đời cũng từ đó nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng (muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn “tân trang” lại bộ sofa cũ trở nên đẹp, bền hơn).

Khi bộ sofa nhà bạn bị hỏng hoặc có vấn đề nào đó sau thời gian sử dụng do mua phải hàng kém chất lượng hoặc do bất cứ lý do gì mà bạn tiết nuối chưa muốn vứt bỏ đi thì hoàn toàn có thể chọn dịch vụ bọc ghế sofa. Mới ra đời cách đây không lâu nhưng bọc ghế sofa đã được khá nhiều người lựa chọn vì nó có khả năng giải quyết nỗi lo cũng như băn khoăn của khách hàng một cách triệt để.

Những vấn đề thường gặp khi bọc ghế sofa

Những bộ sofa có thể xuống cấp sau một thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, bộ sofa nhà bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề. Đó có thể là những vấn đề dưới đây:

– Vỏ bọc của ghế bị cũ đi, bị bạc màu hoặc sờn rách…

– Da ghế bị bong tróc do mua phải sản phẩm kém chất lượng.

– Đệm ghế bị sập do quá trình làm không gia cố cẩn thận.

– Khung ghế bị lung lay, không còn chắc chắn hoặc phát ra tiếng kêu mỗi khi ngồi.

Không ít gia đình gặp phải tình trạng trên sau một thời gian mua sofa về. Tuy nhiên những bộ sofa này có một ý nghĩa đặc biệt và gắn liền với kỉ niệm gia đình nên họ chưa muốn vứt bỏ. Bên cạnh đó, cũng có người vì muốn tiết kiệm chi phí và cũng muốn tận dụng những gì còn sử dụng được của sản phẩm nên muốn tìm đến một giải pháp kinh tế hơn.

Bọc ghế sofa ra đời được cho là giải pháp tối ưu vừa giải quyết được bài toán kinh tế, vừa đảm bảo về chất lượng lại phần nào mang ý nghĩa tinh thần lớn lao. Tuy nhiên để thực sự yên tâm về chất lượng của những bộ sofa sau khi bọc lại, mọi người cần chọn địa chỉ tin cậy để thực hiện bởi nếu không có thể gặp phải những vấn đề sau:

Bọc ghế sofa là giải pháp tiết kiệm chi phí

– Chất lượng bộ sofa sau khi bọc không được như mong muốn.

– Màu sắc và kiểu dáng sofa sau khi bọc không phù hợp với không gian căn phòng.

– Chế độ bảo hành ngắn, không chuyên nghiệp.

– Giá cả đắt hoặc nếu có rẻ thì chất lượng không đảm bảo.

Chọn được địa chỉ uy tín để bọc ghế sofa được cho là yếu tố cực kì quan trọng giúp mọi người sở hữu những bộ sofa mới như ý muốn mà giá cả lại phải chăng. Nhìn chúng ai cũng sẽ nghĩ đó là bộ sofa mới mua chứ không phải được tân trang từ bộ sofa cũ hay chỉ là hình thức “bình cũ rượu mới” thay thế cho bộ sofa cũ.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa, làm mới bộ sofa nhà mình mà chưa biết chọn đơn vị nào hoặc còn đang có nhiều băn khoăn về dịch vụ này có thể gọi cho Sofa Hoàng Huy theo số điện thoại 0965.678.170 để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan