Trang chủ » Có nên vệ sinh ghế sofa bằng dung dịch làm mới

Có nên vệ sinh ghế sofa bằng dung dịch làm mới

Vệ sinh, làm mới sofa định kỳ là công việc nên làm mà bất cứ gia chủ nào cũng cần chú ý để bộ sofa nhà mình luôn mới và bền đẹp theo thời gian. Trên thực tế có rất nhiều cách để vệ sinh sofa và có thể tự làm tại nhà hoặc sử dụng các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một vấn đề được đặt ra mà nhiều người băn khoăn là liệu có nên vệ sinh ghế sofa bằng dung dịch làm mới?

Tìm hiểu về dung dịch làm mới sofa

Với những gia đình đang sử dụng ghế sofa, việc vệ sinh thiết bị này thường xuyên là điều tất yếu không nên bỏ qua. Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch được bán để thực hiện việc làm này. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là có nên sử dụng dung dịch làm mới ghế sofa hay không; trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng định kì cho ghế sofa có nên sử dụng dung dịch làm mới? Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, trước hết mời mọi người cùng tìm hiểu về dung dịch làm mới sofa.

Dung dịch làm mới sofa

Hiểu một cách đơn giản và khái quát nhất thì dung dịch làm mới ghế sofa chính là sản phẩm dùng để đánh bóng, làm mới ghế sofa. Những bộ sofa sau một thời gian sử dụng thường bị phai màu, không còn được sáng bóng như lúc mới mua. Mục đích của việc sử dụng sản phẩm này chính là nhằm làm sạch, trả lại vẻ đẹp và màu sắc ban đầu của ghế.

Dung dịch làm mới ghế sofa có nhiều loại và người tiêu dùng cần cân nhắc chọn loại phù hợp để vệ sinh cho bộ sofa nhà mình. Đó là bởi nếu sử dụng loại không phù hợp không những không làm mới ghế sofa mà càng khiến cho ghế bị hư hại thêm và nhanh bị xuống cấp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn cả chất lượng của ghế sofa. Chính vì vậy khi chọn dung dịch để làm mới ghế sofa mọi người nên chọn nguồn/cơ sở uy tín để mua. Có như vậy hiệu quả làm mới ghế sofa mới đạt được như ý muốn.

Có nên sử dụng dung dịch làm mới ghế sofa?

Có nên sử dụng dung dịch làm mới ghế sofa?

Với khả năng làm mới, đánh bóng bề mặt ghế sofa đã bị bạc màu và không còn sáng bóng như lúc ban đầu, việc sử dụng dung dịch làm mới ghế sofa là điều tất yếu nên làm. Sử dụng dung dịch này đúng cách và loại phù hợp sẽ giúp gia chủ vệ sinh bộ sofa sạch sẽ, đồng thời làm cho chúng trở nên mới mẻ và tăng độ bền.

Tuy nhiên khi sử dụng dung dịch này cần lưu ý một số vấn đề sau:

-> Những lưu ý khi sử dụng dung dịch làm mới ghế sofa

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng (cũng như lời cảnh báo của nhà sản xuất) trước khi dùng bất cứ loại dung dịch nào để vệ sinh ghế sofa.

– Nên sử dụng dung dịch làm mới phù hợp cho từng loại ghế sofa (sofa da, vải, nhung…).

– Trước khi sử dụng bất cứ dung dịch vệ sinh nào cần đảm bảo chắc chắn rằng bề mặt của ghế sofa không có lỗ thủng cũng như vết rách. Điều này được giải thích là do nếu bề mặt ghế có những vết rách hoặc lỗ thủng thì khi sử dụng dung dịch vệ sinh, nước và các loại hóa chất có thể ngấm vào bên trong. Về lâu dài sẽ khiến ghế bị hỏng, mục và xuống cấp nhanh. Khi đó, mục tiêu vệ sinh và làm mới, tăng tuổi thọ cho ghế không những không đạt được mà càng chỉ khiến cho ghế nhanh hỏng hơn.

Nên sử dụng dung dịch làm mới phù hợp cho từng loại ghế sofa

Để hiệu quả làm mới, vệ sinh ghế sofa đạt được như ý muốn, mọi người nên vệ sinh ghế sofa thường xuyên và cần lưu ý những vấn đề trên. Muốn vậy, trước khi vệ sinh ghế sofa bằng dung dịch làm mới, tốt nhất mọi người nên làm một bước kiểm tra nhỏ để xem dung dịch đó có phù hợp không.

Cụ thể, trước khi dùng dung dịch làm mới ghế sofa, mọi người nên lấy một chiếc khăn nhỏ rồi thấm dung dịch nước vệ sinh và chà xát nhẹ nhàng lên một góc bất kì nào đó của ghế (thường là góc khuất không nhìn rõ).

Nếu thấy hiệu quả làm mới ghế sofa đạt được như ý muốn và không gây ảnh hưởng gì đến bề mặt bên ngoài của ghế thì hãy sử dụng cho toàn bộ ghế. Trong trường hợp hiệu quả đem lại không như ý muốn hoặc xảy ra hiện tượng xấu (bề mặt ghế bị biến màu, bị ăn mòn…) thì nên dừng sử dụng và chuyển sang loại dung dịch khác phù hợp.

Sofa Hoàng Huy – Địa chỉ tin cậy chuyên sửa chữa, làm mới sofa

Sofa Hoàng Huy – Địa chỉ tin cậy chuyên sửa chữa, làm mới sofa

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ ghế sofa là việc làm cần thiết giúp tăng tuổi thọ và làm mới ghế sofa. Tuy nhiên trong trường hợp ghế sofa đã sử dụng quá lâu năm, bị xuống cấp quá nhiều hoặc đã vệ sinh bằng nhiều cách mà vẫn không cải thiện được tình hình thì giải pháp tốt nhất là nên thay vỏ bọc cho ghế.

Sofa Hoàng Huy hiện là địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa, làm mới, bọc ghế sofa theo mọi yêu cầu với giá cả phải chăng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này, quý khách hàng vui lòng goị đến số điện thoại 0965.678.170.

Bài viết liên quan