Trang chủ » MẸO BÀI TRÍ GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH ĐÚNG CÁCH

MẸO BÀI TRÍ GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH ĐÚNG CÁCH

    Phong thủy trong ngôi nhà có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi bài trí những món đồ nội thất trong nhà cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống phong thủy, ví dụ như bộ ghế sofa phòng khách chẳng hạn. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những vị trí đặt ghế sofa phù hợp ngay sau đây.

(SOFAHOANGHUY-0965.678.170)

Mẹo bài trí ghế sofa phòng khách đúng cách

Chú ý đến số lượng và hình dáng ghế sofa

Ghế sofa phòng khách thường được chia thành các loại khác nhau như sofa đơn, sofa dài, sofa góc,…mỗi loại được làm từ chất liệu như sofa da, sofa nỉ, vải,…Về kiểu dáng thì vô cùng đa dạng và phong phú nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Khi sắp xếp cần lưu ý về số lượng ghế sofa không quá nhiều khiến cho không gian thêm chật chội, bí bách, không khí không lưu thông được. Điều cấm kỵ nhất chính là sử dụng nửa bộ ghế sofa hoặc dùng kết hợp cả hai loại sofa tròn và sofa dài.

Cách bài trí ghế sofa trong căn phòng

Trước khi mua sắm hãy xác định trước vị trí đặt ghế sofa vì đây là không gian vô cùng quan trọng để tiếp khách, bạn bè và cả gia đình sum họp, trò chuyện cùng nhau. Không nên đặt ghế sofa thành một hàng thẳng vì theo phong thủy sẽ khó tạo được thành tựu, thành công trong cuộc sống. Đặt ghế sofa ngoài việc phù hợp với vận mệnh của gia chủ, hướng cửa hay phong thủy của ngôi nhà thì cũng cần chú ý đến sự tiện nghi khi sử dụng. Đặt ghế sofa hợp lý sẽ mang tới nhiều may mắn, hưng thịnh và phát tài cho gia chủ.
Mặt khác, nếu không gian bị hạn chế mà bộ ghế sofa không có tay vịn nhô ra để bảo vệ thì có thể làm cách khác. Bạn hãy đặt bộ sofa ở vị trí nước chảy rồi tự tạo ra cửa cuối nhằm nghênh đón nước từ cửa chảy vào mang đến nhiều tài lộc. Và còn một điểm cần lưu ý nữa đó là bạn không nên đặt bể cá phía sau ghế sofa, điều này không có lợi chút nào.

 

 

Những điều cấm kị khi đặt ghế sofa phòng khách

Khi đặt sofa cần tránh thanh dầm ngang ở trên trần nhà (nếu có) vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới tất cả các thành viên, chèn ép tới phát triển sự nghiệp, gây sự xung đột trong gia đình,….Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt cây tre may mắn ở cạnh ghế sofa để hóa giải dầm ngang trên đỉnh đầu.
Ghế sofa không nên đặt trên cùng một đường thẳng với cửa chính vì sự tương khắc sẽ gây bất lợi cho phong thủy. Nếu không có chỗ để di chuyển thì hãy đặt bình phong ở giữa để ngăn không cho các dòng khí từ cửa chảy vào nhà tránh dội thẳng vào ghế sofa còn nếu bộ ghế hướng về cửa thì không có vấn đề gì nghiêm trọng nên bạn không cần hóa giải bằng bình phong.
Một chú ý nữa đó là nhiều phòng khách có ánh sáng tự nhiên vào nhà hơi yếu nên thường lắp thêm đèn để chiếu sáng có thể là đèn led âm trần hoặc đèn chiếu bên ngoài,…Tuy nhiên, bạn cần tránh ánh sáng trực tiếp rọi xuống ghế sofa vì theo phong thủy sẽ gây ra chóng mặt, bồn chồn và tinh thần căng thẳng.
Với những chia sẻ ở trên hi vọng bạn sẽ biết cách bài trí ghế sofa phù hợp vừa mang đến không gian sống tiện nghi vừa tạo cảm giác thoải mái, thư thái và thuận tiện.

SOFAHOANGHUY – CHUYÊN BỌC GHẾ SOFA CÁC MẪU MÃ MỚI NHẤT

Địa chỉ: Ô 31 liền kề 1 – tổng cục 5 bộ công an xã Tân Triều – huyện Thanh Trì -Thành phố Hà Nội .
Xưởng sản xuất: Ô 31 liền kề 1 – tổng cục 5 bộ công an xã Tân Triều – huyện Thanh Trì -Thành phố Hà Nội .
SĐT: 0965.678.170- 0966.638.123 

Email: hoanghuybocghe24h@gmail.com

Website: http://sofahoanghuy.com

Bài viết liên quan