Trang chủ » Tìm hiểu về quy trình bọc ghế sofa cũ

Tìm hiểu về quy trình bọc ghế sofa cũ

Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ bọc ghế sofa cũ đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên quy trình thực hiện dịch vụ này như thế nào, có phức tạp không lại là điều không phải ai cũng biết.

Quy trình bọc ghế sofa cũ

Tại sofa Hoàng Huy, quy trình làm mới, bọc lại ghế sofa cũ được diễn ra theo các bước cơ bản dưới đây.

Trước hết là bước khảo sát thực tế và chuẩn bị dụng cụ. Sau khi khảo sát thực tế để đưa ra phương án bọc ghế phù hợp (bọc ghế theo phong cách nào và sử dụng chất liệu ra sao…), đội ngũ kĩ thuật sẽ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như: ghế sofa cần bọc, sơn, keo, kim, chỉ, tô vít, kìm, kéo, dụng cụ tháo lắp ghế, miếng gai dán dính, gỗ tự nhiên… để tiến hành bọc ghế. Trong đó gỗ tự nhiên được dùng để gia cố lại những chỗ bị hư hỏng, mối mọt phần khung ghế) còn sơn dùng trong trường hợp phải sơn mới khung ghế. Riêng vật liệu bọc ghế sofa sẽ do khách hàng lựa chọn.

Dịch vụ bọc ghế sofa cũ ngày càng trở nên phổ biến

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, đội ngũ kĩ thuật bắt đầu tiến hành quá trình bọc ghế sofa cũ như sau:

– Bước 1: Tháo rời các bộ phận ghế

Tháo rời các bộ phận của ghế cũng như toàn bộ những phần bọc vài và đệm ra khỏi khung ghế.

– Bước 2: Gia cố lại ghế

Sau khi tháo rời các bộ phận của ghế cần gia cố lại khung sườn cho thật chắc. Trường hợp nếu có những chỗ bị gãy, mối mọt hay cong vênh thì cần thay thế bằng gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy chống mối mọt.

Bước 3: Bọc phần tay cầm và làm đệm ghế

Ở bước này, việc bọc lại phần tay cầm, làm đệm ghế cũng như chọn chất liệu sẽ tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ. Nếu muốn thay đổi cả phần tay cầm thì cần tháo rời phần bọc vải, nhựa… ra để thay thế bằng vật liệu bọc mới. Sau khi bọc lại vật liệu mới là bước làm phẳng các nếp gấp để tạo tính thẩm mỹ.

Bọc ghế sofa cũ cần thực hiện theo đúng quy trình

Với phần đệm ghế có thể phục hồi lại nệm hoặc thay mới. Theo đó, đội ngũ thợ sẽ tháo rời phần bọc ở nệm ghế rồi bọc lại cẩn thận giống như gói một hộp quà.

Bước 4: Bọc lại phần tựa lưng ghế

Ở bước này sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu mặt tiền của phần tựa lưng bị lồi lõm thì cần xử lý dựa ghế trước khi bọc. Còn nếu không bị nhăn thì chỉ việc áp chất liệu mới phủ lên.

Bước 5: Lắp lại ghế

Về cơ bản ở bước 4 đã hoàn tất quy trình bọc ghế sofa cũ. Tuy nhiên nếu gia chủ muốn bộ ghế đẹp hơn thì đơn vị thực hiện sẽ sơn lại các bộ phận khung ghế. Sau khi sơn khô thì lắp lại theo thứ tự từ dưới lên và lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì ghép và dán luôn. Riêng phần bọc tay của ghế sẽ dán sau cùng.

Có nhiều chất liệu được dùng để bọc lại ghế

Sau khi hoàn tất công đoạn bọc và lắp lại ghế cần kiểm tra lại xem phần bọc có bị nhăn hoặc có nếp gấp nào không. Nếu thấy có bất cứ lỗi nào cần tháo ra lắp lại hoặc xử lý đến khi ổn thì thôi.

Bước 6: Hoàn thiện lắp ghế

Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại.

Với một số loại ghế đặc biệt không nhất thiết phải tiến hành đầy đủ các bước ở trên. Trên thực tế có một số ghế sofa chỉ cần bọc một phần đệm, 1/2 phần dựa và khi bọc xong có thể dán thêm một nẹp viền nhựa hoặc dải vải như ruy băng sau cùng để tạo thành viền bao quanh phần bọc. Điều này vừa giúp che được phần vải tiếp giáp vừa tạo đường nét đẹp, độc đáo cho phần bọc.

Bài viết liên quan