Trang chủ » Bài trí sofa phòng khách thế nào cho hợp phong thủy?

Bài trí sofa phòng khách thế nào cho hợp phong thủy?

Việc bài trí sofa phòng khách sao cho hợp phong thủy và tránh được tà khí là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm. Nếu bạn cũng nằm trong số những người đó thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong phòng khách

Bất cứ phòng khách nào cũng không thể thiếu bộ sofa. Ngoài tác dụng chính dùng để ngồi tiếp khách hoặc nghỉ ngơi thư giãn khi cần, nó còn là vật dụng trang trí, góp phần tô điểm cho phòng khách thêm tiện nghi và sang trọng.

Tầm quan trọng của sofa trong phòng khách không chỉ thể hiện ở việc phải lựa chọn vật dụng này sao cho hài hòa, cân đối với căn phòng và toàn bộ nội thất trong phòng mà còn ở việc phải bố trí nó sao cho thật phù hợp. Không dừng ở đó, phải đặt bộ sofa sao cho đúng phong thủy để có thể mang lại vận khí và những điều tốt lành đồng thời tránh tà khí cho gia đình.

Bất cứ phòng khách nào cũng không thể thiếu bộ sofa

Đặt sofa hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong nhà gặp thuận lợi trong công việc và may mắn trong cuộc sống. Sau đây là cách bố trí sofa phòng khách hợp phong thủy và tránh tà khí.

Cách bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy và tránh tà khí

Đặt ghế sofa dựa vào tường

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong phong thủy phòng khách khi đặt sofa là nên chọn một điểm tựa vững chắc để đặt sofa. Theo đó, bộ sofa cần được đặt dựa vào tường để tạo sự vững chắc cho người ngồi. Nó có tác dụng thu nạp sinh khí, đem đến sự ổn định, khiến công danh sự nghiệp của các thành viên trong nhà được thuận lợi. Đặt sofa dựa lưng vào tường còn tương tự như việc trong cuộc sống bạn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Đặt sofa xa quá tường sẽ khiến sức khỏe và tài chính của gia chủ bị hao hụt, suy giảm.

Trong trường hợp “vạn bất đắc dĩ” không có vị trí nào thích hợp để đặt sofa dựa vào tường, bạn có thể khắc phục bằng cách để một tấm bình phong hoặc tủ ở phía sau bộ sofa.

Nên đặt ghế sofa dựa vào tường để tạo điểm tựa vững chắc 

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý là không nên để bình hoa hoặc bể cá ở phía sau sofa vì như vậy được coi là thế “Bội thủy nhất chiến” (quay lưng vào sông mà đánh trận) và gia đình bạn có thể sẽ gặp nhiều điều bất lợi.

Không đặt ghế sofa dưới xà ngang của nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt sofa phía dưới xà ngang nhà vì nó không hợp phong thủy. Nó tạo ra cảm giác không an toàn, giống như kiểu có vật gì đó đè lên đầu của mình.

Sử dụng sofa có hình dạng phù hợp

Mỗi phòng khách có diện tích và bố cục khác nhau nên cũng sẽ phù hợp với những bộ sofa khác nhau. Chính vì vậy việc chọn bộ sofa phù hợp không chỉ đem đến tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn tạo vận khí cho gia chủ.

Mỗi sofa đều có thiết kế hình dáng, kích thước khác nhau cho phù hợp với từng không gian. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng sofa hình chữ U vì theo các chuyên gia phong thủy sofa dạng này sẽ đem lại điềm may cho gia chủ.

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng mà mọi người cần lưu tâm là nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp. Không nên chọn sofa quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng khách vì như vậy không chỉ gây ra sự mất cân đối mà còn tạo tâm lý bất an, khó chịu cho các thành viên trong nhà.

Nên sử dụng sofa có hình dạng, kích thước phù hợp với không gian

Không nên đặt gương soi phía sau sofa

Đặt gương soi phía sau sofa là một trong những điều tối kỵ theo phong thủy mà các gia chủ nên tránh. Theo đó, gương được cho là sẽ nhân đôi những gì nó phản chiếu và việc đặt gương ở vị trí này bạn sẽ không biết nó sẽ nhân đôi điều tốt hay xấu với bản thân và gia đình mình. Vì vậy tốt nhất không nên đặt gương soi phía sau sofa.

Nên đặt sofa hướng ra cửa

Khi bài trí sofa trong phòng khách, gia chủ nên đặt một phần (phần chính của sofa) hướng ra cửa (cửa chính hoặc cửa sổ). Điều này có ý nghĩa như 2 bàn tay dang rộng đón may mắn, tài lộc và thịnh vượng vào nhà. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý là nên tránh vị trí đối diện thành một đường thẳng bởi luồng khí di chuyển từ ngoài vào nhà thường khá mạnh. Cách tốt nhất là nên đặt sofa lệch một chút so với cửa chính.

Trên đây là một số lưu ý về cách bài trí sofa hợp phong thủy cho phòng khách. Mọi người có thể tham khảo để bài trí sofa phòng khách nhà mình sao cho thật hợp lý nhằm đem đến tài vận cho gia đình mình.

Bài viết liên quan