Trang chủ » Mẹo hay cần biết về cách làm sạch ghế sofa vải

Mẹo hay cần biết về cách làm sạch ghế sofa vải

Với giá thành phù hợp, độ bền cao, mẫu mã đa dạng, sofa vải là sự lựa chọn cho nhiều gia đình trẻ. Tuy nhiên, sofa vải có tính thấm nước, hút bụi cao nên vấn đề vệ sinh luôn là bài toán khó. Cùng Hoàng Huy tìm hiểu thêm về mẹo hay cần biết về cách làm sạch ghế sofa vải.

Mức độ xử lý các vết bẩn

Sofa vải có độ bền cao nhưng khả năng thấm nước và bám bụi cao nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mọi người trong gia đình thì việc vệ sinh ghế thường xuyên là rất quan trọng. Và tùy vào từng loại vết bẩn sẽ có cách xử lý làm sạch khác nhau.

cách làm sạch ghế sofa vải

Sofa vải có độ bền cao và rất dễ bám bẩn.

Các mẹo xử lý vết bẩn trên sofa vải thường xử lý được các vết bẩn hoặc tình trạng bụi bẩn ở mức độ nhẹ và trung bình như vệt bút bi, bút dạ, bẩn do bụi bẩn, vết nước trà, cà phê, ẩm mốc,… Đối với sofa vải lâu ngày không vệ sinh hoặc gặp tình trạng mốc nghiêm trọng thì  cách làm sạch ghế sofa vải bạn nên sử dụng dịch vụ giặt sofa tại nhà để có thể loại bỏ hoàn toàn trong thời gian ngắn nhất.

Các mẹo hay về cách làm sạch ghế sofa vải

Có rất nhiều mẹo để loại bỏ được vết bẩn trên ghế sofa vải và chúng tôi sẽ chỉ ra một vài mẹo hay được sử dụng, có tính an toàn cao và được nhiều người áp dụng thành công.

Làm sạch sofa vải bằng giấm

Giấm là sản phẩm thông dụng trong nấu ăn và nó có tác dụng trong việc loại trừ nấm mốc, tế bào vi khuẩn.

Để làm sạch các vết nấm, mốc, bạn sử dụng một chiếc khăn sạch thấm vào giấm, sau đó vắt khô và chà lên bề mặt nấm mốc. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm chà lên vết nấm đó để loại bỏ chân nấm.

cách làm sạch ghế sofa vải

Sử dụng giấm để làm sạch và ngăn ngừa nấm mốc.

Đối với vùng không nấm mốc, bạn cũng có thể lau một lượt bằng giấm để làm sạch và ngăn ngừa nấm mốc. Cuối cùng sử dụng quạt để làm khô ghế.

Dùng cồn làm sạch vết bút bi trên bề mặt sofa

Sử dụng cồn là cách làm sạch ghế sofa vải khi có vệt bút bi hoặc bút dạ do bạn làm rơi bút hay do trẻ nhỏ vẽ lên. Nếu nhà bạn không có cồn, bạn có thể sử dụng rượu trắng để thay thế.

Cồn có công dụng làm tan mực thấm trên vải. Do đó, khi thấm 1 lượng cồn vào vết bút bi, vết mực có tình trạng hòa tan thì ngay lập tức, bạn cần một chiếc khăn bông sạch để thấm ngay lượng mực và cồn đó. Tiếp tục thấm cồn vào vết bút bi và thấm cồn đã hòa tan mực ra cho đến khi loại bỏ được hoàn toàn mực trên ghế.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén là cách làm sạch ghế sofa vải khi bị dính vết bẩn dầu mỡ, thức ăn hoặc vết bẩn do đất cát. Cũng giống như các nguyên liệu trên, nước rửa chén không còn xa lạ với mọi người và là sản phẩm thường trực trong mỗi gia đình. Nước rửa bát có hàm lượng chất tẩy rửa chất bẩn và vi khuẩn tốt và khá an toàn cho da tay.

Để loại bỏ được vết bẩn, dầu mỡ, nước thức ăn, đồ uống bám trên bề mặt vải, bạn cần pha 5ml nước rửa bát với khoảng 1 cốc nước 200ml. Sau đó bạn khuấy tan nước rửa chén vào nước và dùng miếng bọt biển sạch hoặc khăn sạch thấm dung dịch đó chà lên vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải có lông mềm để chà lên bề mặt.

cách làm sạch ghế sofa vải

Không chỉ làm sạch bát đũa, nước rửa chén có tác dụng tẩy rửa rất lớn với sofa vải.

Sau khi, chà dung dịch nước rửa chén lên vết bẩn, bạn nên dùng một chiếc khăn thấm nước, vắt ráo để lau nước bẩn và nước rửa chén đi. Tiếp tục như vậy cho đến khi vết bẩn được loại bỏ và hút được hết nước rửa chén ra khỏi vải bọc ghế. Cuối cùng để ghế khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy chế độ mát, quạt để làm khô ghế.

Những lưu ý về cách làm sạch ghế sofa vải

Để đảm bảo tính bền cho sofa cũng như giữ cho sofa luôn mới thì bạn nên chú ý những điều sau:

–         Ngay khi vừa làm đổ trà, cà phê hay làm rơi đồ ăn lên bề mặt sofa, bạn nên dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm ngay nước trên sofa. Tiếp đến, bạn nên dùng nước sạch hoặc nước pha với nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn.

–         Không dùng bàn chải cứng chà mạnh lên bề mặt vải bọc sofa sẽ làm xước, xơ sợi vải khiến sofa nhanh mục, đứt, thủng.

–         Không dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch vết bẩn.

–         Không dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc bàn là đè trực tiếp lên bề mặt vải bọc. Đối với các loại vải pha nilon thì đây là cách khiến vải bị biến dạng, nhão.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh sofa tại nhà

cách làm sạch ghế sofa vải

Sử dụng dịch vụ vệ sinh sofa là cách tẩy rửa nhanh chóng mọi vất bẩn cứng đầu.

Như đã nói ở trên, các mẹo vặt này thường chỉ xử lý được các vết bẩn, nấm mốc ở tình trạng nhẹ. Còn đối với tình trạng nặng hoặc ghế lâu ngày chưa được vệ sinh thì để loại bỏ hoàn toàn được bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, bạn nên sử dụng dịch vụ làm sạch sofa tại nhà. Đây là cách làm sạch ghế sofa vải nói riêng, ghế sofa nói chung hiệu quả, nhanh chóng và rất an toàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nhận làm sạch sofa tại nhà. Tùy vào tình trạng của vết bẩn cũng như loại vải bọc sofa mà gia đình bạn dùng thì đội ngũ sẽ có các phương pháp xử lý riêng biệt.

Nếu bạn muốn có được cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà nhanh chóng, hiệu quả, an toàn nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và đặt lịch làm sạch sớm nhất với mức giá ưu đãi.

Bài viết liên quan