Trang chủ » Mẹo sửa chân ghế sofa tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm

Mẹo sửa chân ghế sofa tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm

Phải làm thế nào khi chân ghế sofa bị hỏng? Nên vất đi thay mới hay sửa chân ghế sofa để tiếp tục dùng?

Trong trường hợp ghế sofa vẫn còn mới và khung gỗ tốt, vững chắc thì chỉ cần làm mới, bọc lại phần nệm hoặc vỏ bọc bên ngoài là có thể dùng tốt. Còn trong trường hợp chân ghế bị gãy, hỏng hay lung lay thì có thể sửa chân ghế để dùng tiếp.

Theo các kiến trúc sư Hoàng Huy, các trường hợp có thể bọc lại hoặc sửa chữa sofa bao gồm: bục đường chỉ đường may đơn giản, bị rách 1 phần tay hoặc tựa ghế, bị bong bề mặt ghế, hỏng phụ kiện gật gù hoặc kéo, chân ghế bị gãy hoặc khung bị sập…

Mẹo sửa chân ghế sofa tại nhà

Phải làm thế nào khi chân ghế sofa bị hỏng?

Để tự sửa chân ghế tại nhà trước tiên bạn cần chuẩn bị các vật dụng: Cưa gỗ cầm tay, dao cắt gỗ, máy bào cầm tay, máy mài cầm tay, keo gắn gỗ, sơn vecni… Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn bắt đầu tiến hành thực hiện như sau:

– Bước 1: Vệ sinh ghế bằng khăn ẩm rồi lau lại bằng khăn khô. Ngoài ra, bạn có thể xịt thêm thuốc diệt mối mọt để tăng độ bền cho ghế.

– Bước 2: Đặt ghế nằm xuống sàn sao cho chân ghế hướng lên trên để tiện cho việc sửa chữa.

– Bước 3: Lấy keo gắn bôi kín vị trí gãy và đưa phần gãy vào.

Lưu ý ở bước này: Nên thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận nhằm đảm bảo phần gãy thật khít. Tiếp theo đó, cố định phần gãy vào chân ghế (thao tác này cần thực hiện mạnh, dứt khoát bằng cách giữ chặt tay).

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa ghế sofa tại nhà

– Bước 4: Giữ ép cố định chặt lại chân ghế bằng cách dùng dây thép cuốn chặt vị trí dán keo hoặc kìm vặn chặt.

– Bước 5: Để khoảng 15 phút cho keo khô rồi lau thật sạch phần keo dính bên ngoài chân ghế.

– Bước 6: Dùng máy mài cầm tay mài một đường chạy dọc theo chân ghế gãy (đường sâu khoảng 1,5cm, 20cm chiều dài và 1,5cm chiều ngang) sao cho vị trí gãy nằm ở giữa đường mài. Với mặt sau của chân ghế gãy bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như vậy.

– Bước 7: Đo độ dài phần vừa mài ở trên rồi cưa một thanh gỗ loại tốt có độ dài, độ cao và độ sâu giống như đường mài vừa thực hiện.

– Bước 8: Gắn một lớp lót keo ở vị trí đường mài (ở bước 6) rồi đưa thanh gỗ vào vị trí đó. Trường hợp nếu có điểm hở nhỏ thì có thể làm khít bằng mùn cưa.

– Bước 9: Đợi đến khi keo khô rồi cắt gọt miếng gỗ vừa đưa vào cho phẳng để vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tạo sự đồng nhất với chân ghế. Mặt khác, để bào cho mịn gỗ, bạn có thể sử dụng máy bào cầm tay rồi sơn lại vecni có màu giống với ghế. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình sửa chân ghế sofa.

Dịch vụ sửa chân ghế sofa tại Hoàng Huy

Sửa chân ghế sofa tại các địa chỉ tin cậy sẽ đảm bảo hơn

Bạn hoàn toàn có thể sửa chân ghế sofa tại nhà một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các cơ sở chuyên về dịch vụ sửa chân ghế sofa.

Mặt khác, trong trường hợp ghế sofa bị hỏng nặng hoặc mối mọt nhiều thì tốt nhất là nên thay mới. Quý khách hàng có thể mua ghế sofa có sẵn được bày bán trên thị trường hoặc cũng có thể đặt thiết kế theo yêu cầu. Sofa Hoàng Huy hiện có tất cả các dịch vụ bọc ghế, làm mới, sửa chữa ghế sofa và thiết kế, sản xuất sofa theo mọi yêu cầu. Chúng tôi sẵn sàng cung ứng các dịch vụ tại nhà cũng như bất cứ nơi đâu mà khách hàng mong muốn. Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc để khách hàng chọn được mẫu ghế với kiểu dáng và chất liệu ưng ý nhất.

Bài viết liên quan