Trang chủ » Nguyên nhân và cách phục hồi sofa da tróc sơn không phải ai cũng biết

Nguyên nhân và cách phục hồi sofa da tróc sơn không phải ai cũng biết

Sofa đồ nội thất không còn xa lạ với nhiều người và hầu như trong một gia đình đều sở hữu một bộ ghế sofa dù to hay nhỏ. Tuy nhiên, sofa sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng như rách, mốc, xỉn màu,… Đối với sofa da thì sẽ có tình trạng da bị tróc sơn. Vậy nguyên nhân và cách phục hồi sofa da tróc sơn như thế nào?

Nguyên nhân khiến sofa da bị tróc sơn

Sofa da tróc sơn gây mất thẩm mỹ.

Không chỉ sofa da mà bất cứ một sự vật, sự việc nào nếu muốn được giải quyết triệt để thì cần phải tìm ra nguyên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sofa da bị tróc sơn gây mất thẩm mỹ, bẩn nhà, sofa dễ hỏng hơn. Dưới đây là một vài nguyên nhân bạn cần lưu ý.

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, trong ánh nắng mặt trời có chưa tia UV (tia cực tím) rất nguy hiểm đối với da và đồ đạc của bạn trong đó có da bọc ghế sofa. Bởi vì tia UV làm tăng tốc độ đổi màu của vải, da và hầu hết các chất liệu khác cho nên nó khiến da nhanh xuống cấp và mất đi tính vẹn toàn của sản phẩm.

Để góp phần trong việc phục hồi sofa da tróc sơn, bạn nên di chuyển sofa ra khỏi vùng ánh nắng mặt trời chiếu vào. Hoặc bạn có thể may rèm để giảm tình trạng sofa da tiếp xúc với ánh nắng.

Bạn cũng có thể lắp các tấm phim cách nhiệt chống tia cực tím lên cửa kính cửa nhà để ngăn chặn 99% tia cực tím và giúp căn phòng không còn nóng nữa.

Nhiệt độ cực đoan

Nếu sofa da của bạn để trong căn phòng mà không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào sofa thì tình trạng sofa da bị tróc sơn có thể do nhiệt độ cực đoan. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến da bị giòn, nứt, bong tróc lớp sơn trên bề mặt da.

Do đó, để bộ sofa da của bạn có thể bền bỉ nhất, tuổi thọ cao nhất, bạn cần có những giải pháp ngăn chặn một phàn thời tiết cực đoan cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh

Vệ sinh sofa da là một trong những cách để sofa nhà bạn luôn sạch sẽ, mới. Tuy nhiên, đồ da sẽ rất nhanh hỏng, bong tróc nếu vệ sinh không đúng cách hoặc sử dụng chất tẩy rửa cực mạnh làm xói mòn lớp sơn ngoài bảo vệ da cũng như làm da bị mủn, khô, giòn, gãy, nứt.

Cách phục hồi sofa da tróc sơn

Như đã nói ở trên, từ nguyên nhân chúng ta sẽ tìm ra cách để bảo vệ sofa da luôn mới, hạn chế tối đa mức độ sofa bị tróc sơn. Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng sofa da tróc sơn, bạn nên để sofa trong phòng không quá nóng hoặc quá lạnh. Sofa da không chịu ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đặc biệt vệ sinh sofa da với các chất tẩy rửa chuyên dụng, không dùng chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh ghế.

Bạn có thể phục hồi sofa tróc sơn bằng các cách sau đây

Sử dụng miếng vá

Với tình trạng bong tróc da ít, nhẹ, bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà bằng cách sử dụng các miếng da cùng màu với màu da sofa của bạn và vá lên.

Đầu tiên,bạn nên dùng cồn, thấm vào khăn lau mềm và nhẹ nhàng lau quanh vị trí vết bong tróc sơn để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Bước thứ hai, bạn lấy một tấm vải với kích thước to hơn phần bị bong tróc và lót vào dưới lớp da ghế.

Bước ba, bạn sử dụng một miếng da cùng màu với ghế sofa da nhà bạn, cho keo dán lên tấm da đó và dán vào phần da ghế bị bong tróc sơn. Bạn dùng tay ấn nhẹ nhàng và giữ tay trong một thời gian ngắn để keo khô.

Bước bốn, bạn dùng máy sấy tóc, sấy vào phần da vừa được dán lên để đảm bảo độ gắn kết.

Bước năm, sử dụng màu sơn giống màu ghế sofa da, phết một lớp sơn lên bề mặt da vừa được vá để xóa các vết vá. Thế là bạn đã có một chiếc ghế sofa da không còn bị bong sơn hay rách.

Sơn ghế

Để phục hồi sofa bị tróc sơn, bạn có thể sử dụng sơn chuyên dụng để che đi vết bong tróc. Màu sơn chuyên dụng cần giống màu da ghế để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Một lời khuyên nhỏ để ghế sofa da nhà bạn luôn mới: Đó là thường xuyên gọi thợ, đội ngũ sofa chuyên nghiệp đến để bảo hành và chăm sóc cho ghế sofa.

Thay bọc ghế mới

Thay bọc ghế mới là cách nhiều người áp dụng để khắc phục sofa da tróc sơn.

Với tình trạng bong tróc sơn nhẹ, bạn có khắc phục bằng cách vá hoặc sơn lại nhưng với tình trạng bong tróc sơn nhiều, nghiêm trọng thì bạn nên thay bọc ghế mới. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian vừa xử lý triệt để tình trạng bong tróc sơn nhanh, gọn, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Tự thay bọc ghế tại nhà.

Bạn có thể khắc phục sofa da bị bong sơn tại nhà tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng tìm mua được da vá, màu sơn giống với màu ghế sofa. Chính vì vậy, điều tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên gọi cho các trung tâm sửa chữa ghế sofa uy tín.

Một địa chỉ sofa uy tín sẽ thay bạn chăm sóc, sửa chữa, giải quyết mọi vấn đề về sofa giúp bạn. Bạn có thể gọi ngay cho Hoàng Huy qua số hotline để được tư vấn miễn phí: 0965.678.170

Bài viết liên quan